Người bị bệnh gout nên ăn gì?
Đối với bệnh nhân gout, bên cạnh việc tuân thủ điều trị của bác sĩ, thì còn cần phải chú ý về chế độ ăn uống. Theo chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa Đông y Nguyễn Kiếm, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội người bệnh nên:
- Bổ sung thêm 500 - 1000mg vitamin C hàng ngày.
- Uống nhiều nước để tăng cường đào thải acid uric, nên uống nước khoáng kiềm.
- Chỉ nên ăn các loại thịt có màu trắng vì thịt có màu trắng thường ít purin hơn, lượng protein cần thiết cho cơ thể mỗi ngày là 50-100g.
- Thực phẩm giàu carbohydrate là loại thực phẩm quan trọng đối với người bệnh gout, bởi nó chứa một lượng purin an toàn. Chúng có chức năng làm giảm và hòa tan acid uric trong nước tiểu.
- Tăng cường các loại thực phẩm thảo dược có chức năng đào thải axit uric trong máu ra ngoài.
Người mắc bệnh gout nên kiêng gì?
Cũng theo bác sĩ Trưởng khoa Đông y Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, Purin là “thủ phạm” chính gây ra bệnh gout, do đó, để phòng ngừa hay hỗ trợ điều trị bệnh thì nên hạn chế sử dụng các thực phẩm giàu purin. Click [vào đây] để biết thêm chi tiết!Nếu còn thắc mắc về bệnh gout, chế độ dinh dưỡng hay phương pháp điều trị, người bệnh có thể liên hệ bác sĩ TẠI ĐÂY!
Các tuyến xe buýt đi qua: 21A, 21B, 26, 28, 44, 51
Tư vấn miễn phí: 0243.678.8888 hoặc 082.999.2020
Thời gian: Từ 8h đến 20h30 tất cả các ngày, kể cả ngày nghỉ lễ.
Địa chỉ: 152 Xã Đàn, Q.Đống Đa, Hà Nội (gần hầm Kim Liên và ngã tư Lê Duẩn, Giải Phóng, Đại Cồ Việt, Xã Đàn).
Ưu điểm của phương pháp điều trị bằng đông y
- Không kháng thuốc, không lo tác dụng phụ: Thuốc đông y có nguồn gốc tự nhiên nếu sử dụng đúng cách theo sự chỉ định của bác sĩ sẽ giúp điều trị bệnh hiệu quản mà không lo kháng thuốc cũng như tác dụng phụ.
- Tác dụng lâu dài: Các bài thuốc Đông Y sẽ phát huy tác dụng về lâu về dài mặc dù quá trình sử dụng thuốc có mất thời gian hơn thuốc Tây nhưng tác dụng mang lại là hữu hiệu và lâu dài
- Thuốc Đông Y ngoài trị bệnh đồng thời cũng bồi bổ sức khỏe: Theo cơ chế trị bệnh của Đông Y, các bài thuốc này trước hết đều bồi bổ sức khỏe, tăng cường khí huyết, nâng cao sức khỏe, sức đề kháng của cơ thể nhằm mang lại kết quả tốt nhất trương việc trị bệnh dạ dày.